Home » Thực phẩm chức năng » Cải thiện giấc ngủ hiệu quả với dược liệu vàng đông trùng hạ thảo

Cải thiện giấc ngủ hiệu quả với dược liệu vàng đông trùng hạ thảo

Từ xưa cho đến nay, mất ngủ là một trong những chứng bệnh giày vò con người nhất. Nó khiến cơ thể có cảm giác uể oải, rã rời, mất sức sống. Khó ngủ nếu diễn ra thường xuyên không có sự can thiệp đúng lúc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng đời sống. Vậy nếu rơi vào tình trạng mất ngủ lâu năm thì phải nên xử lí ra sao?.

Hiệu quả trị mất ngủ của đông trùng hạ thảo

Bài thuốc Đông y ĐTHT trị mất ngủ

Các món ăn bổ dưỡng

Một vài món ăn ngon tốt cho sức khỏe kết hợp với trùng thảo hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ mà người dùng có thể tham khảo:

– Gà hầm đông trùng hạ thảo:

•           Cho thịt gà 100g, sơn dược 15g, 15g trùng thảo tươi (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Dùng ngay khi còn nóng

– Chim bồ câu tiềm đông trùng hạ thảo:

•           2 con chim bồ câu, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr), 15g hoài sơn, 10g long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, 15g hạt sen.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng khi còn đang nóng

Mật ong ngâm Đông trùng hạ thảo:

•           Xếp 100gr ĐTHT tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy kín nắp. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được (theo ý kiến từ các chuyên gia).

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm ĐTHT pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong ĐTHT ấm sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Rượu trùng thảo:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể dùng được.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Hãm trà :

•           Cho 300 ml nước nóng, 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr ĐTHT tươi, 5-7 sợi ĐTHT khô sinh khối) vào bình thủy tinh. Ngâm từ 5 – 10 phút là có thể dùng được. Có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Những sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Nếu không áp dụng các bài thuốc đông y thì người bị mất ngủ có thể sử dụng các sản phẩm chế phẩm ĐTHT như:

1. Viên uống Đông trùng linh chi

Đông Trùng Linh Chi là sản phẩm được bào chế dưới dạng viên cô đặc. Trong cùng một viên uống có sự kết hợp giữa dược liệu Đông trùng hạ thảo với Nấm Linh Chi, Đương Quy & Hà Thủ Ô. Tạo ra một thức uống tốt cho sức khỏe giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái. Sản phẩm đặc biệt tốt với người trung niên, người cao tuổi.

2. Trà Banikha đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Sản phẩm trà túi lọc Banikha với các thảo dược tự nhiên như Đinh lăng, Sen, Linh chi, Cam thảo, Nụ vôi, Trà đắng kết hợp cùng với ĐTHT. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bồi bổ sức khỏe nếu bạn duy trì sử dụng đều đặn.

3. Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm

Ngoài ĐTHT ra, trong nước uống đông trùng hạ thảo Hecor Sâm còn chứa Sâm đinh lăng hay còn gọi là Nam Dương Sâm. Được biết, đây là một loại dược liệu có công dụng nâng cao sinh lực, bồi bổ cơ thể, giúp ngủ ngon, sâu giấc.

Sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao với 500mg Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo dạng nước uống rất tiện lợi khi dùng nên rất thích hợp với những người bận rộn.

4. Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang

Tâm An Khang giúp an thần, giảm thiểu stress, mệt mỏi. Cũng nhờ thế mà người dùng ngủ ngon hơn, sâu hơn, ăn ngon hơn

Đây chính xác là một viên uống thảo dược được bào chế để giúp điều trị bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Thực tế cho thấy, việc sử dụng ĐTHT đúng cách chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả. Việc sử dụng ĐTHT là điều nên làm để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Nguồn bài viết: https://haligroup.vn/dung-dong-trung-ha-thao-chua-mat-ngu-duoc-khong/

Check Also

Có nên sử dụng sản phẩm Dung dịch vệ sinh Tía Tô UME không?

Review “con cưng” mới của Ngọc Trinh – DDVS phụ nữ Tía Tô UME có tốt không?

DDVS có thể có những thành phần khác nhau, bao gồm nước, chất tạo bọt, …